en vn

Banner-21.jpg

Hỗ trợ học tập cho sinh viên La Trobe

Học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học thường thấy bỡ ngỡ khi bắt đầu vào môi trường mới ở bậc đại học, đặc biệt là ở chương trình của Đại học La Trobe khi các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khối lượng kiến thức ở mỗi môn học có thể làm cho một số bạn sinh viên mới cảm thấy chới với, chưa quen.

Để hỗ trợ các bạn tân sinh viên trong giai đoạn đầu ở môi trường đại học, các bạn sinh viên có thể gặp Phụ trách chuyên môn (Academic Manager) để được tư vấn trực tiếp về phương pháp học tập. Ngoài ra các thầy cô giáo luôn hỗ trợ sinh viên thông qua việc giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên về môn học. Sinh viên luôn được khuyến khích đặt câu hỏi cho giáo viên trong giờ học cũng như ngoài lớp học thông qua gặp mặt trực tiếp hoặc qua email.

Ngoài ra, để hoạt động hỗ trợ học tập thực sự hiệu quả, các giáo viên sẽ cung cấp một số giờ giảng dạy bổ sung kiến thức cho nhóm sinh viên có kết quả học tập chưa tốt. Các giờ giảng bổ sung này sẽ được thực hiện linh hoạt trong kỳ và trước khi thi cuối kỳ.

Trước kỳ thi, giáo viên hỗ trợ tư vấn phương pháp làm bài thi hiệu quả cho từng môn học thông qua các bài viết chia sẻ về kỹ năng và cách thức làm bài thi cho từng môn học.

Đối với sinh viên, hoạt động học theo nhóm sẽ luôn tạo ra hiệu quả học tập cao hơn so với việc tự học. Văn phòng La Trobe sẽ phối hợp với lớp để lập các nhóm học tập. Sinh viên được khuyến khích tham gia học tập theo nhóm thường xuyên để giúp đỡ nhau củng cố kiến thức trên lớp và làm bài tập. Văn phòng La Trobe hỗ trợ địa điểm học nhóm cho sinh viên.

Kỳ thi cuối kỳ luôn là giai đoạn quan trọng nhất, có ảnh hưởng quyết định tới điểm tổng kết môn học. Để giúp sinh viên đạt được kết quả tốt nhất trong bài thi cuối kỳ của các môn học, văn phòng La Trobe sẽ điều phối tổ chức hoạt động gia sư/trợ giảng của các sinh viên giỏi cho toàn bộ các môn học. Sinh viên có thể tham gia hoạt động này để nắm vững lại kiến thức và bài tập, sẵn sàng trước khi đi thi.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ kể trên, sinh viên còn được hỗ trơ tư vấn phương pháp học tập hiệu quả từng môn học thông qua hoạt động cố vấn theo nhóm (mentoring) của các sinh viên khoá trước được thực hiện định kỳ trong suốt học kỳ.